วันเสาร์ที่ 5 กรกฎาคม พ.ศ. 2557

ชี้ตำหนิ หลวงพ่อพาน วัดโป่งกระสัง อ่านใจเซียนด้านหน้า โบว์ด้านซ้ายมือเราจะเห็นเป็นเส้นข้างในโบว์ครับ มิือดูเรียบร้อย ปากหลวงพ่อจะแหลม

ด้านหลัง ด้านบนซ้ายมือเรา จะเห็นเส้นสาด และขอบตรงคำว่าแท้เนื้อจะปลิ้นคมมากครับ
จดจำรอยตัดให้ดีครับ เหรียญแท้จะตัวตัดจะหยาบ ของเก๊จะละเอียด 

หลวพ่อพาน สุขกาโม วัดเฉลิมราษฎร์ บ้านโป่งกะสัง 

อำเภอกุยบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ 


ท่านเป็นพระแท้ ขลัง และดังเงียบอยู่ในอำเภอกุยบุรี จังหวัดประจวบคึรึขันธ์ คนถิ่นอื่นจะไม่ค่อยรู้จักท่านเท่าใดนัก (แต่ปัจุบันเป็นเพราะสื่อเลยทำให้คนรู้จักท่านกันเยอะขึ้น)

ประวัติของหลวงพ่อพาน สุขกาโม โดยสังเขป

หลวงพ่อพาน สุขกาโม ท่านเกิดเมื่อวันที่ 9 ธันวาคม พ.ศ.2454 ในสกุล พุ่มอำภา ดั้งเดิมท่านเป็นชาวบ้านกล้วย ตำบลบางเค็ม อำเภอเขาย้อย จังหวัดเพชรบุรี และได้อุปสมบท ณ ปี พ.ศ.2475 ณ วัดหนองไม้เหลือง อำเภอบ้านลาด จังหวัดเพชรบุรี หลวงพ่อพานท่านเป็นพระพี่น้องกับหลวงพ่อเพลิน (พระครูนันทศีลาวัตร) วัดหนองไม้เหลือง อดีตพระเกจิชื่อดังของเมืองเพชรบุรี หลวงพ่อพานท่านย้ายมาจำพรรษาอยู่ที่วัดเฉลิมราษฎร์ บ้านโป่งกระสัง อำเภอกุยบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ตั้งแต่ พ.ศ.2513 ตั้งแต่วัดยังเป็นสำนักสงฆ์เล็กๆและท่านก็ได้พัฒนาวัดให้เจริญรุ่งเรืองขึ้นมาจนถึงทุกวันนี้ หลวงพ่อพานท่านเป็นพระที่หลวงพ่อยิด วัดหนองจอก ยกย่องเสมอว่าท่านเก่งจริง ขลังจริง วัตถุมงคลที่หลวงพ่อพานสร้าง และมีประสบการณคือเหรียญรุ่นแรก พ.ศ.2519 และเหรียญรุ่นต่างๆ ที่ขึ้นชื่อเลยคือตะกรุดโทนของท่านครับ

หลวงพ่อพาน มรณภาพเมื่อวันที่ 19 มีนาคม พ.ศ.2539 สิริรวมอายุได้ 84 ปี สรีระสังขารของท่านไม่เน่าเปื่อย ทางวัดได้เก็บรักษาไว้ในหีบไม้เพื่อให้ญาติโยมลูกศิษย์ได้กราบไหว้
ราคาตอนนี้เหรียญสวยๆ2หมื่น แล้วครับ อนาคตยังแรงได้อีก 
 ข้อมูล ณ.วันที่ 6ก.ค.57